Chuyển tới nội dung
Trang chủ » CÁCH BẢO QUẢN ÁO DÀI ĐÚNG CÁCH

CÁCH BẢO QUẢN ÁO DÀI ĐÚNG CÁCH

Những chiếc áo dài thường có giá trị và giá thành cao hơn những loại trang phục thường khác và bạn thường diện ở những dịp quan trọng, do đó, bạn cần biết cách bảo quản đúng cách để giữ cho chiếc áo dài của mình lâu hơn, bền đẹp hơn. THE PHANN xin gợi ý với các bạn một số điểm cần lưu ý khi sử dụng áo dài nhé:

1.Cách bảo quản áo dài – Khi giặt:

Hãy giặt ngay sau khi vừa mặc xong. Nên giặt hấp hoặc giặt bằng tay và giặt nhẹ tay, không giặt bằng nước nóng, không chà xát hoặc vò mạnh vì với một số chất liệu vải như: tơ tằm hoặc nhung rất nhạy cảm khi xuống nước. Nên sử dụng bột giặt, xà phòng nhẹ (nên sử dụng xà phòng tắm hoặc dầu gội đầu, lưu ý các chất tẩy mạnh sẽ là biến dạng sản phẩm tơ tằm như xà phòng giặt, nước xả vải).

Nhớ không sử dụng các loại thuốc tẩy vì nó sẽ làm hỏng ngay lập tức bộ áo dài của bạn. Đối với những bộ áo dài có màu sắc đậm, bạn nên giặt riêng bởi chúng rất dễ bị phai màu. (Bạn có thể giặt khô vì sau khi giặt, sản phẩm tơ tằm vẫn còn giữ được độ bóng nguyên thủy của sản phẩm và để giữ áo dài của mình bền màu). Nên thêm một nắp nước giấm trắng vào nước xả cuối vì giấm sẽ giữ cho màu sắc không bị phai và bụi bám sẽ bị phân hủy bởi giấm.

2.Cách bảo quản áo dài – Khi phơi

Áo dài nếu không được phơi đúng cách cách cũng sẽ khiến chất liệu lụa nhanh chóng giảm sút. Do đó, giặt xong không được vặn và phơi ở nơi thoáng mát, không phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Dưới ánh sáng chiếu trực tiếp của mặt trời sẽ khiến các sợi tơ tằm bị giòn, khô và cứng. Chính vì vậy, để bảo quản các tà áo dài lụa, tốt nhất các ban nên phơi áo ở nơi thoáng mát và không phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Hơn nữa, phơi ở nơi có nhiệt độ cao, chiếc áo dài của bạn sẽ nhanh phai màu, vải mất đi độ bóng và ánh sắc tự nhiên, trở nên nhanh cũ, sờn hoặc đổ lông.

 

3.Cách bảo quản áo dài – Khi ủi

Nên ủi khi áo dài còn ẩm, nếu không có thể sử dụng bàn ủi hơi hoặc có thể dùng bình xịt để làm ẩm sản phẩm trước khi ủi, và nên ủi ở mặt trái của áo. Trong trường hợp áo dài đã khô, hãy thử cho áo dài lụa tơ tằm vào một túi nilon, sau đó giữ trong ngăn đá tủ lạnh cho ẩm lại rồi mới thực hiện ủi nhẹ nhàng, mức nhiệt độ thấp.

Khi không sử dụng sản phẩm trong thời gian dài, nên bảo quản sản phẩm trong những bao gối bằng cotton, hoặc cho vào túi giấy sạch để áo không bị bám bụi và luôn mềm mại, đảm bảo áo dài lụa tơ tằm được giữ gìn tốt nhất (tránh sử dụng túi nylon – có thể gây xỉn màu hoặc ố vàng).

Chú ý khi bảo quản: Nếu không có nhu cầu sử dụng thường xuyên mà chỉ dùng áo dài lụa trong những dịp lễ, tết thì bạn nên gấp áo lại hoặc chọn cách bảo quản áo dài với túi giấy sạch để áo không bị bám bụi và luôn mềm mại.

—-ÁO DÀI THE PHANN LOVE YOU—

 

 



Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *