Chuyển tới nội dung
Trang chủ » MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN ÁO DÀI LÂU VÀ BỀN ĐẸP- BÍ KÍP BẢO QUẢN ÁO DÀI ĐÚNG CÁCH

MÁCH BẠN CÁCH BẢO QUẢN ÁO DÀI LÂU VÀ BỀN ĐẸP- BÍ KÍP BẢO QUẢN ÁO DÀI ĐÚNG CÁCH

Áo dài là trang phục truyền thống của người Việt từ muôn đời nay, với sức sống mãnh liệt của nó đã giúp chiếc áo dài vươn lên như một biểu tượng thời trang đất Việt để bạn bè trong và ngoài nước đều biết đến. Ngày nay, chiếc áo dài được làm mới với đa dạng chất liệu và mẫu mã để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người Việt và bạn bè quốc tế. Vậy làm thế nào để gìn giữ chiếc áo dài ấy được bền lâu và có thể mặc được trong nhiều dịp? Chúng ta hãy bắt đầu từ chất liệu làm nên chiếc áo dài nhé. Hiểu được chất liệu bạn sẽ hiểu được đúng cách giữ áo dài lâu và bền đẹp như mới.

BẢO QUẢN ÁO DÀI ĐÚNG CÁCH THEO TỪNG LOẠI CHẤT LIỆU

GẤM

Áo dài gấm- bảo quản áo dài gấm đúng cách
Áo dài gấm- Bảo quản áo dài gấm đúng cách

Gấm được biết đến từ lâu như một loại chất liệu xa xỉ, vải Gấm thuộc hàng cao cấp nhất trong tất cả các sản phẩm tơ lụa và đòi hỏi kỹ thuật dệt cao cùng khiếu thẩm mỹ tốt. Vì vậy mà các sản phẩm làm từ chất liệu gấm đều mang vẻ đẹp sang trọng và quý phái, đồng thời vẫn đảm bảo được độ bền và cực kỳ thoáng mát. Do đó, việc sử dụng và giữ gìn nguyên vẹn các sản phẩm làm từ gấm đúng cách đòi hỏi sự cẩn thận cao, nên khi giặt, làm khô hay phơi vải gấm đều phải tuân thủ những lưu ý như với lụa tơ tằm. Cụ thể:

§ Không giặt vải gấm với nước có nhiệt độ quá cao, bởi như vậy sẽ làm hỏng vải gấm do nước sẽ làm các thành phần của tơ lụa bị hủy.

§ Làm khô vải gấm ở nhiệt độ thích hợp là từ 140 – 150 độ C. Trước khi là ủi, có thể cho thêm một chút nước ấm hoặc sử dụng bình xịt để xịt nước ấm vào.

§ Nên chọn phơi vải gấm ở những nơi râm mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào bởi chúng có thể khiến sản phẩm bị bay màu, ảnh hưởng đến chất lượng.

§ Không giắt máy, nên giặt hấp hoặc giặt tay (nhẹ nhàng).

LỤA

Áo dài lụa- Bảo quản áo dài lụa đúng cách

Áo dài lụa- Bảo quản áo dài lụa đúng cách

“Lụa” một trong những chất liệu vải tự nhiên được phái đẹp ưa chuộng nhất để may trang phục và không suy giảm theo thời gian. Lụa luôn là lựa chọn hàng đầu cho áo dài. Khi dùng vải lụa may, đồ sẽ luôn đảm bảo sự nhẹ nhàng, mềm mại và ôm vừa vặn thân thể, đồng thời với tính năng thấm hút mồ hôi tốt của lụa cho người mặc cảm giác dễ chịu nhất có thể. Đồ làm từ lụa chính là đại diện cho sự đẳng cấp và sang trọng, đại diện cho phẩm chất cao quý người mặc. Có một bộ quần áo dài lụa trong tủ đồ của mình là yếu tố cốt yếu cho những ai vừa mong muốn thể hiện bản thân lại vừa muốn giữ lại cái gì đó thuộc về truyền thống thuộc về dân tộc.

Bảo quản đồ lụa đúng cách:

§ Độ co giãn của vải lụa khá thấp, chỉ ở mức trung bình. Trang phục khi được may bằng vải lụa thì nên được giặt qua một lần trước khi mặc. Việc giặt này chỉ nên thực hiện bằng tay, vò đơn giản với nước ấm (nhiệt độ không vượt quá 30 độ)

§ Không nên sử dụng nước tẩy. Sợi tơ là một hợp chất protein. Khi tiếp xúc với chất tẩy trắng hoặc các chất tương tự, các hợp chất này bị phá hủy, dẫn đến vỡ mô. Chỉ ngâm lụa chỉ trong trường hợp bắt buộc, thời gian tối đa là 10 phút.

§ Mỗi lần mặc xong, cần thiết phải giặt ngay những trang phục làm bằng vải lụa, nhằm tránh trang phục bị ố vàng.

Do đó, để sử dụng và giữ nguyên vẹn các sản phẩm làm từ “Lụa” đúng cách, Quý khách hàng cần lưu ý:

Không nên ủi ở nhiệt độ cao vì rất dễ cháy (Nhiệt độ nên chọn từ 140 – 160ºC). Nên ủi lụa khi đồ chưa khô, vì dễ dàng để duỗi thẳng. Nếu đồ khô, sử dụng chai xịt để xịt và cho chúng vào một chiếc túi nhựa dệt kim một thời gian (để giữ ẩm)

LỤA TƠ TẰM

Áo dài lụa tơ tằm- Bảo quản áo dài tơ tằm đúng cách
Áo dài lụa tơ tằm- Bảo quản áo dài tơ tằm đúng cách

“Tơ tằm” một trong những chất liệu vải tự nhiên được phái đẹp ưa chuộng nhất để may trang phục và không suy giảm theo thời gian. Tơ tằm lựa chọn khác cho áo dài. Khi dùng vải tờ tằm may, đồ sẽ luôn đảm bảo sự nhẹ nhàng, mềm mại và ôm vừa vặn thân thể, đồng thời với tính năng thấm hút mồ hôi tốt của tơ tằm cho người mặc cảm giác dễ chịu nhất có thể. Đồ làm từ tơ tằm chính là đại diện cho sự đẳng cấp và sang trọng, đại diện cho phẩm chất cao quý người mặc. Có một bộ quần áo dài tơ tằm trong tủ đồ của mình sẽ làm đa dạng lựa chọn cho người mặc, đồng thời vẫn giữ được sự mềm mại và thoải mái cho các hoạt động bên ngoài.

Để sử dụng và giữ nguyên vẹn các sản phẩm làm từ “Tơ tằm” đúng cách, Quý khách hàng cần lưu ý:

§ Độ co giãn của vải tơ tằm khá thấp, chỉ ở mức trung bình. Trang phục khi được may bằng vải tơ tằm thì nên được giặt qua một lần trước khi mặc. Việc giặt này chỉ nên thực hiện bằng tay, vò đơn giản với nước ấm (nhiệt độ không vượt quá 30 độ)

§ Không nên sử dụng nước tẩy. Sợi tơ là một hợp chất protein. Khi tiếp xúc với chất tẩy trắng hoặc các chất tương tự, các hợp chất này bị phá hủy, dẫn đến vỡ mô. Chỉ ngâm tơ tằm chỉ trong trường hợp bắt buộc, thời gian tối đa là 10 phút.

§ Mỗi lần mặc xong, cần thiết phải giặt ngay những trang phục làm bằng vải tơ tằm, nhằm tránh trang phục bị ố vàng.

Không nên ủi ở nhiệt độ cao vì rất dễ cháy (Nhiệt độ nên chọn từ 140 – 160ºC). Nên ủi tơ tằm khi áo chưa khô, vì dễ dàng để duỗi thẳng. Nếu đồ khô, sử dụng chai xịt để xịt và cho chúng vào một chiếc túi nhựa dệt kim một thời gian (để giữ ẩm).

BẢO QUẢN ÁO DÀI NHUNG

Áo dài nhung- Bảo quản áo dài nhung đúng cách
Áo dài nhung- Bảo quản áo dài nhung đúng cách

Vải nhung tên tiếng anh là “velvet fabric”, là chất liệu vải khá mịn, mượt và xốp mang đến khả năng giữ ấm vô cùng tốt và có màu sắc ưa nhìn. Xuất hiện trên thị trường từ thập niên 60 – 70 và bùng nổ một cách rầm rộ từ thập niên 90, cho đến nay vải nhung vẫn được nhiều người ưa thích lựa chọn và sử dụng. Vải nhung tạo cảm giác mềm mại, độ bóng tinh tế và tính chất rủ tốt, Với nét đặc trưng về độ bền ánh sáng độ bắt sáng cao, các chất liệu vải nhung được sử dụng để tạo nên các kiểu váy dạ hội quyến rũ, do đó, những bộ đồ từ chất liệu này toát lên vẻ sang chảnh, cuốn hút và thanh lịch.

Do đó, để sử dụng và giữ nguyên vẹn các sản phẩm có chất liệu “nhung” đúng cách, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

· Máy giặt phải luôn luôn để chế độ giặt nhẹ

· Sử dụng nước lạnh

· Tránh sử dụng chế độ sấy khô

· Chọn chế độ ủi hơi nước, các nếp nhăn trên vải sẽ được làm thẳng nhanh hơn, bạn cũng có thể đặt quần áo trong phòng tắm, hơi nước nóng cũng giúp làm phẳng quần áo hiệu quả như với bàn ủi hơi nước.

· Lưu ý là không bao giờ ủi quần áo nhung bằng chế độ ủi khô, nhiệt độ cao từ mặt đế bàn ủi sẽ làm lớp nhung dễ bị cháy xém.

Như vậy, dù bất kỳ sản phẩm nào, chỉ cần bạn nắm được bản chất của từng loại vải thì việc tận dụng nó đúng cách trong vấn đề giữ gìn bộ quần áo của bạn sẽ không còn là vấn đề nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *