Chuyển tới nội dung
Trang chủ » ÁO DÀI SUÔNG

ÁO DÀI SUÔNG

Đã bao lâu rồi bạn chưa thấy một chiếc áo dài dáng suông?
Như quy luật của thời trang, cái gì đi một vòng rồi cũng sẽ quay lại. Ví như quần jeans ống loe hay jeans boyfriend đã trở lại sau gần chục năm mất tích khỏi làng thời trang. Thì ở đây, áo dài dáng suông cũng vậy.
Từ một giai đoạn Việt Nam du nhập những văn hoá phương Tây ở miền Nam, áo dài tân thời là cụm từ mà nguời ta hay nhắc đến trong làng thời trang vì những tranh cãi gay gắt về việc cách tân chiếc áo dài truyền thống. Thì trước đó người Việt vẫn mặc áo dài suông.
Nhưng nếu không có những cái nhìn thoáng và sự giao lưu văn hoá phương Tây, thì có lẽ chiếc áo dài đã có một chặn đường dài hơn để đi đến được những cải biên hợp lý và phổ dụng như bây giờ.

Sau những ảm đạm của thời kỳ không biết mặc gì ngoài những trend từ các bộ drama Hàn Quốc, Trung Quốc. Đầu năm 2018, bộ áo dài cách tân Cô Ba Sài Gòn trở thành một trào lưu mới, mang lại sự tươi trẻ cho phụ nữ Việt vì dễ tiếp nhận, hơi thở truyền thống, và trẻ trung. Nhưng đến năm 2019, áo dài cách tân bỗng chững lại vì không có nhiều lối thoát, vì những cải biên đều hao hao nét cũ mà không mang một ảnh hưởng lớn nào.

Rồi bạn có để ý không? Năm 2020 này người ta có còn muốn mặc áo dài nếu nó cứ mãi như vậy?
The Phann xin cho là, quốc phục Việt Nam với sự sắc bén của người Việt sẽ không bao giờ dừng lại trong việc mang hình dáng áo dài phổ biến trong công chúng.
Và chúng tôi chọn áo dài dáng suông để khơi gợi cảm hứng trong mỗi người phụ nữ trong năm 2020.

Áo dài The Phann đã trải qua một thời gian dài nghiên cứu trước khi ra mắt mẫu áo dài phù hợp với kích cỡ và dáng áo của đa phần mọi người, từ áo dài chít eo, hay áo dài dáng suông. Tuy nhiên, The Phann quan niệm rằng, sản phẩm chúng tôi làm ra, không phải chỉ phục vụ cho đại đa số dáng người phổ biến của người Việt, mà là cho tất cả mọi người dù cao, thấp, gầy, tròn.
Hiện đại và cổ điển nghe thật trái ngược, nhưng nó hoàn toàn đúng với Áo dài The Phann dáng suông.

Nếu bạn cảm thấy gò bó trong bộ áo dài chít eo thông thường, hay cảm thấy muốn thướt tha nhưng lại e dè những đường nét không hài lòng của cơ thể, thì áo dài dáng suông là lựa chọn thời trang hợp lý nhất.

Áo dài dáng suông thoải mái trong cuộc sống hiện đại, để có thể xoá đi sự phân biệt và e ngại về trang phục áo dài truyền thống, và sử dụng áo dài như trang phục thường ngày. Chúng ta là phụ nữ, hơn nữa còn là những người phụ nữ hiện đại, thì cách hiểu áo dài dáng suông là phục trang khiến bản thân thoải mái trong hoạt động, thu hút người khác vì sự thoải mái của bản thân hơn những nét không ưa nhìn, và nhất là sự phóng khoáng trong con người- là cách hiểu tốt hơn là chạy theo một trào lưu.

The Phann muốn nói, chọn áo dài dáng suông là lựa chọn về cá tính của bạn, hơn là chỉ chọn khi nó đã là xu hướng chung.
Hãy mặc khi chiếc áo dài đó đẹp, và chưa có nhiều người biết đến nó.

—– THE PHANN —–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *