Chuyển tới nội dung
Trang chủ » ÁO DÀI -DI SẢN VĂN HÓA VIỆT CẦN ĐƯỢC GÌN GIỮ

ÁO DÀI -DI SẢN VĂN HÓA VIỆT CẦN ĐƯỢC GÌN GIỮ

Nhắc đến hai tiếng “Áo dài” là nhắc đến cuộc sống tinh thần không thể thiếu trong lòng người Việt, quả thật, Áo dài là “gốc” là “rễ” hay chính là cuội nguồn của truyền thống văn hóa Việt. Áo dài giúp nuôi dưỡng những tâm hồn Việt từ đời này qua đời khác, chiếc áo ấy nhẹ nhàng đi vào thơ, ca, thấm vào máu của mỗi người Việt. Để rồi từ khi lọt lòng, cho đến khi lớn lên người Việt mặc chiếc áo ấy mà chẳng ai hỏi tại sao??

Trải qua nhiều cuộc cách tân, chiếc áo dài cũng nhiều lần chuyển mình mạnh mẽ, sức sống của nó cứ thế mà vươn lên và hòa nhịp cùng thời đại. Và ngày nay đây, khi các cuộc cách mạng thời trang diễn ra mạnh mẽ trên toàn cầu, cũng là lúc Áo dài truyền thống phải đối mặt với rất nhiều thách thức, chịu nhiều sức ép, buộc nó phải bắt nhịp với các xu hướng để có thể tiếp tục sống và kiên cường hơn nữa trong lòng người Việt Nam cùng như bạn bè quốc tế.

Đứng trước tốc độ phát triển chóng mặt của ngành thời trang, hiện nay không còn nhiều bạn trẻ yêu thích may hoặc mặc Áo dài. Bởi họ cho rằng Áo dài khi mặc vào trông đứng tuổi và không hợp thời đại, do đó, Áo dài thời nay qua sự sáng tạo của thế hệ trẻ trở nên hiện đại hơn, đa dạng hơn về kiểu dáng và chất liệu. Tuy nhiên, những đường nét truyền thống như cổ áo, tay Raglan, tà luôn tay,.. dần mất đi thay vào đó là sự cách tân mãnh mẽ hơn bao giờ hết. Như vậy, Cần lắm những người phụ nữ Việt giữ lửa cho chiếc Áo dài, truyền cảm hứng cho các nhà thiết kế cũng như thế hệ trẻ trong việc gìn giữ và lưu truyền những giá trị truyền thống văn hóa Việt.

Bằng tình yêu quê hương, đất nước, người Phụ nữ Việt dù ở bất cứ nơi đâu, bất kỳ ngành nghề gì khi càng thành công càng phải chung tay gìn giữ và đưa hình ảnh Áo dài Việt vươn xa ra thế giới, khẳng định vị trí của Nước Việt nói chung và Người phụ nữ Việt nói riêng trên bản đồ năm châu. Tiếp tục sứ mệnh nuôi dưỡng những tâm hồn trẻ thơ, nơi tương lai đất Việt.

THE PHANN hy vọng giá trị tinh thần của chiếc Áo dài trong Phụ nữ Việt vẫn vẹn nguyên, hy vọng Phụ nữ Việt Nam sẽ góp phần chung tay là chiếc cầu nối trong gia đình và trong xã hội đến với thế hệ trẻ sau này trong việc duy trì Di sản văn hóa Việt Nam — ÁO DÀI.

——————THE PHANN ————–

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *